Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả với ngân sách hẹp

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả với ngân sách hẹp

 

Với những lợi ích tuyệt vời mà Adwords mang lại. Quảng cáo Google Adwords đang dần trở thành công cụ quảng cáo chủ chốt của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy làm sao để chạy quảng cáo Adwords hiệu quả với mức ngân sách hẹp?. Bài viết này sẽ giúp bạn chạy chiến dịch quảng cáo thành công mà không tốn quá nhiều chi phí.

Những lợi ích mà quảng cáo Google Adwords mang lại

– Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu. Chỉ hiển thị quảng cáo đến những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

– Có thể chọn bất kỳ khu vực, tỉnh/ thành phố nào bạn muốn nhắm đến nhóm đối tượng mục tiêu.

– Dễ dàng điều chỉnh, thay đổi chiến dịch quảng cáo phù hợp với thời điểm, xu hướng bạn muốn.

– Có thể chạy quảng cáo hoặc dừng theo ý muốn của bạn.

– Dễ dàng điều chỉnh ngân sách phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất.

– Dễ dàng đo lường hiệu quả qua các số liệu thống kê.

Những lợi ích của quảng cáo Google Adwords trong kinh doanh online

Bạn có thể biết được mức độ hiệu quả khi chạy quảng cáo Google Adwords

Với những lợi ích trên, quảng cáo Google Adwords được xem là công cụ quảng cáo hiệu quả. Được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Và đặc biệt, quảng cáo Adwords không “kén chọn” ngân sách ít hay nhiều.

Tuy nhiên để khai thác tối đa hiệu quả với mức ngân sách hạn hẹp thì đâu là giải pháp?. Hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

>>> Cách sao chép chiến dịch quảng cáo Google Ads

Kinh nghiệm quảng cáo Google Adwords hiệu quả với mức ngân sách hẹp

1. Lựa chọn từ khóa chuẩn để tối ưu hóa chi phí quảng cáo Google Adwords

Lý do phải chọn đúng từ khóa

Lựa chọn từ khóa là bước vô cùng quan trọng. Nó quyết định mức độ hiệu quả chiến dịch khi bạn chạy quảng cáo Google Adwords. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà khách hàng tìm kiếm trên Google. Chọn đúng từ khóa sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu nhanh và chính xác nhất.

Khi chọn sai từ khóa hoặc chọn từ khóa có lượt tìm kiếm thấp thì Adwords sẽ kém hiệu quả. Không tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu nên sẽ làm cho bạn tốn nhiều chi phí hơn. Do đó, việc lựa chọn từ khóa đúng,chuẩn, sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn. Giúp website của bạn ở vị trí cao trên Google, nổi bật trước khách hàng hơn. Từ đó tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực tế và cũng đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Keyword Planner alternatives you should know - IONOS

Lựa chọn từ khóa đúng sẽ giúp quảng cáo Google Adwords hiệu quả, nâng cao khả năng cạnh tranh

Cách để chọn từ khóa chuẩn

Kinh nghiệm được chia sẻ bởi các chuyên gia quảng cáo Adwords là bạn nên chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ và thương hiệu sản phẩm của mình. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy bạn hơn. 

Bên cạnh đó, từ khóa dài diễn tả đầy đủ về sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ có giá CPC (Cost Per Click) thấp hơn những từ khóa ngắn và thường mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Ví dụ như, thay vì chọn từ khóa ngắn “mua điện thoại” bạn nên lựa chọn từ “mua điện thoại iphone giá rẻ” hay “mua điện thoại cũ”, “mua điện thoại iphone 11”,…Những từ khóa dài này sẽ giúp bạn xác định đúng nhu cầu của khách hàng và hướng đến những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Tránh những khách hàng không có nhu cầu, giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

>>> Cách thêm thanh toán Google Ads bằng MoMo và Visa

2. Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu mà bạn nhắm đến 

Chọn đúng thị trường mục tiêu sẽ giúp bạn nhanh chóng bứt phá doanh thu hơn. Bạn có thể điều chỉnh Zip Code theo tỉnh, thành phố hay thậm chí ở cạnh nơi bạn đang sinh sống để hiển thị quảng cáo Adwords đến những khách hàng mục tiêu thuộc khu vực bạn nhắm đến. 

Cụ thể, bạn đang kinh doanh lĩnh vực Spa/ Thẩm mỹ viện và bạn muốn hướng quảng cáo của mình đến những người trẻ trên toàn quốc thì tốt nhất bạn nên giới hạn phạm vi hiển thị vì nếu quảng cáo toàn quốc, bạn sẽ không sàng lọc được những ai có nhu cầu và khách hàng của bạn cũng ở khoảng cách xa, khó có khả năng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ. 

Thay vì thế, nếu bạn đang có cơ sở kinh doanh tại TP. HCM thì có thể giới hạn phạm vi hiển thị tại TP. HCM và những vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,…Nhắm đúng thị trường mục tiêu là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo Adwords hiệu quả nhất. Giúp mang lại tỷ lệ chuyển đổi thực tế cao.

5 Ví dụ về lựa chọn thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu

3. Chọn thời gian “vàng” hiển thị quảng cáo Google Adwords

Một kinh nghiệm quảng cáo Google Adwords có thể giúp bạn tối ưu chi phí hiệu quả là chọn đúng thời gian “vàng”. Tùy từng thời điểm trong ngày mà quảng cáo của bạn mang lại hiệu quả cao nhất thì đó chính là thời gian “vàng”.

Nếu có mức ngân sách hạn hẹp thì bạn chỉ cần hiển thị quảng cáo vào những khung giờ “vàng” để nhắm đúng khách hàng mục tiêu, tăng tiếp cận và tăng khả năng tương tác nhất. Bởi khi ngân sách hạn hẹp, quảng cáo của bạn hiển thị ở những khung giờ hạn chế thì không có hiệu quả cao lại tốn chi phí.

Gợi ý khung giờ vàng để đăng bài bán hàng online hiệu quả

Chọn đúng khung giờ “vàng” sẽ giúp quảng cáo tăng tiếp cận và tăng tương tác người dùng cao nhất

Những khung giờ “vàng” mà bạn có thể tham khảo là trong thời gian cao điểm từ 6h – 8h30, 11h – 13h30, 19h – 21h hay trong giờ hành chính. Ngoài ra, tùy vào lĩnh vực kinh doanh cụ thể, đặc tính khách hàng mà bạn hướng đến cùng với hiệu quả chiến dịch sau 3 – 4 ngày đầu chạy quảng cáo mà bạn có thể chọn khung thời gian phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Cải thiện thứ hạng website bằng SEO để tiết kiệm chi phí quảng cáo 

SEO là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên ở những vị trí “hot” trên trang kết quả tìm kiếm Google khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ của bạn bằng những từ khóa liên quan. Việc SEO website sẽ giúp khách hàng mục tiêu của bạn dễ dàng nhìn thấy doanh nghiệp của bạn, tăng khả năng chuyển đổi hơn.

Hiểu đơn giản, khi bạn gõ từ khóa “mua điều hòa 2 HP giá rẻ” thì Google sẽ cho ra kết quả là danh sách các website với nội dung liên quan đến từ khóa bạn gõ. Và có phải bạn thường click vào những nội dung ở trang 1 Google? 

Hướng dẫn chi tiết việc chuyển từ tên miền (domain) cũ sang tên miền  (domain) mới không mất ranking - Tốc Độ Việt - Dịch vụ Hosting, Tên miền,  Máy chủ, Thiết

Cải thiện thứ hạng website bằng SEO

Thật vậy, hầu hết chúng ta đều có xu hướng click chuột vào những kết quả đầu tiên vì thường độ uy tín sẽ cao hơn. Do đó, khi SEO, website của bạn sẽ hiển thị ở những vị trí cao trong trang nhất Google, nhờ đó mà bạn sẽ tiếp cận khách hàng nhiều hơn và tăng khả năng bán hàng hiệu quả hơn.

Chính vì thế, khi website của bạn chất lượng, chuẩn SEO thì quảng cáo Adwords sẽ hiệu quả hơn và ít tốn chi phí hơn nhờ đó mà tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn quảng cáo Google Adwords hiệu quả hơn với mức ngân sách nhỏ, hy vọng sẽ giúp ích được bạn.

Chạy quảng cáo trên Facebook tốt hơn cùng YAA MEDIA!!!

Hiện tại, YAA MEDIA đang muốn giúp đỡ những bạn mới đang tìm hiểu về chạy quảng cáo trên Facebook.

Vì vậy,YAA đã quyết định thành lập YAA MEDIA – Một một công ty kinh doanh chuyên về lĩnh vực DIGITAL MARKETING với kinh nghiệm nhiều năm trong việc quản lý và chạy quảng cáo cho các kênh lớn từ GOOGLE, CỐC CỐC, FACEBOOK cho đến việc quản trị hiệu quả cho kênh YOUTUBE.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x