Quảng cáo Google Shopping là gì? Những điều bạn cần biết

Quảng cáo Google Shopping là gì? Những điều bạn cần biết

Google Shopping, Google Adsense hay Google Adwords đều là một trong những dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Tuy quảng cáo Google Shopping khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng nó đã nhanh chóng trở thành xu hướng và thực sự chinh phục được các doanh nghiệp và được minh chứng qua các con số:

– Tăng 35% tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo.

– Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng lên đến 40%.

– Sự tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp tăng khoảng 45% sau khi sử dụng Google Shopping để quảng cáo.

– Giảm gần 50% chi phí quảng cáo so với các hình thức quảng cáo truyền thống.

Tạo quảng cáo Google Shopping với website iTop

Quảng cáo google shopping

Vậy đây là hình thức quảng cáo gì mà mang lại lợi ích tốt như vậy?. Cùng theo dõi tiếp thông tin bên dưới đây.

1. Quảng cáo Google Shopping là gì?

Google Shopping còn có tên gọi là quảng cáo mua sắm hay quảng cáo sản phẩm. Đây là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp. Nó cho phép hiển thị danh sách sản phẩm ngay trên trang đầu tiên của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Kết quả hiển thị gồm hình ảnh, tên sản phẩm, giá và thương hiệu giúp người mua dễ lựa chọn.

Ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu: Khi bạn muốn mua một đôi giày sneaker nữ, bạn lên Google tìm kiếm với từ khóa “giày sneaker nữ” bạn sẽ thấy kết quả như sau: 

vị trí hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của quảng cáo Google Shopping -  Blog Thuengay.vn

Quảng cáo “giày sneaker nữ”

Với thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ trước khi mua của người tiêu dùng thì hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận khách hàng nhanh chóng và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

2. Lợi ích của quảng cáo Google Shopping

– Thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng: Hình ảnh, giá sản phẩm hiển thị trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm giúp cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy, thu hút sự chú ý và kích thích nhu cầu của họ thúc đẩy họ mua hàng.

– Tăng cơ hội bán hàng: Với Google Shopping, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm khi người dùng tìm kiếm, giúp họ có nhiều lựa chọn hơn với sản phẩm của doanh nghiệp.

Google shopping - Xu hướng quảng cáo mang lại lợi ích tuyệt vời cho người  bán

Lợi ích của Google Shopping

– Tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả: Chỉ trả tiền khi khách hàng nhấp để truy cập vào trang web của bạn, giúp tiết kiệm chi phí.

– Mở rộng tập khách hàng: Google Shopping giúp bạn tiếp cận mọi đối tượng khách hàng kể cả khách hàng của đối thủ khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google với sản phẩm/dịch vụ của bạn, không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ.

>>> Quảng cáo Google Ads không hiệu quả phải làm sao

3. Doanh nghiệp nào phù hợp với hình thức quảng cáo Google Shopping?

Nói đến Google Shopping là nói đến mua sắm và hình thức này dành riêng cho các nhà bán lẻ, được áp dụng hầu hết các ngành hàng như mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng, nội thất, công nghệ, các thiết bị điện tử,…Bên cạnh đó, Google không ngừng cải tiến các dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng vì thế đây sẽ là một hình thức quảng cáo hiệu quả, mang lại nguồn doanh thu lớn cho các doanh nghiệp.

Bán hàng hiệu quả với quảng cáo Google Shopping

Doanh nghiệp nào phù hợp với Quảng cáo Google Shopping

Google Shopping mang lại rất nhiều lợi ích chi doanh nghiệp, tuy nhiên để sử dụng nó một cách có hiệu quả bạn cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây.

4. Điều kiện để sử dụng Google Shopping

– Phải tuân thủ các chính sách về sản phẩm của Google, đó là điều quan trọng nhất, vì nếu vi phạm bạn sẽ nằm trong danh sách đen của Google.

–  Quảng cáo được cho các website có nhiều sản phẩm, tốt nhất là hơn 50 sản phẩm.

– Website phải có lượng truy cập hơn 3000 cookies/tháng.

– Website cung cấp đầy đủ thông tin, giá cả và chính sách phải rõ ràng.

>>> Cách đánh giá và tối ưu hóa giá thầu quảng cáo Google Shopping

Chạy quảng cáo trên Facebook tốt hơn cùng YAA MEDIA!!!

Hiện tại, YAA MEDIA đang muốn giúp đỡ những bạn mới đang tìm hiểu về chạy quảng cáo trên Facebook.

Vì vậy,YAA đã quyết định thành lập YAA MEDIA – Một một công ty kinh doanh chuyên về lĩnh vực DIGITAL MARKETING với kinh nghiệm nhiều năm trong việc quản lý và chạy quảng cáo cho các kênh lớn từ GOOGLE, CỐC CỐC, FACEBOOK cho đến việc quản trị hiệu quả cho kênh YOUTUBE.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x