So sánh hiệu quả của quảng cáo Google Adwords và SEO

So sánh hiệu quả của quảng cáo Google Adwords và SEO

SEO và Adwords được xem là 2 giải pháp quảng bá website phổ biến nhất hiện nay, được nhiều cá nhân doanh nghiệp lựa chọn. Vậy chúng ta nên chọn SEO hay Google Adwords để hiệu quả và có thêm nhiều khách hàng?

So sánh Seo và quảng cáo Google Adwords

Bài viết này sẽ so sánh SEO và Google Adwords để giúp bạn chọn được giải pháp hiệu quả nhất.

So sánh SEO và Adwords

1. Vị trí hiển thị

Trên trang kết quả tìm kiếm Google, các website chạy quảng cáo Google Adwords sẽ hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên hoặc 3 vị trí cuối trang tùy theo giá thầu mà bạn chi trả cho quảng cáo. Dưới 4 vị trí đầu tiên của quảng cáo là kết quả của các web SEO. Khi những web chạy Adwords hết tiền, các web làm SEO tốt sẽ chiếm vị trí cao trên Google.

Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords

Vị trí hiển thị của SEO và quảng cáo Adwords trên trang nhất Google

Các website chạy quảng cáo tiếp cận đầu tiên với các khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

2. Thời gian hiển thị trên Google 

Với Adwords, chỉ sau 5 phút thiết lập, quảng cáo đã được xuất hiện trên Google.

Còn với SEO, thời gian để đẩy từ khóa lên top từ 6 tháng – 1 năm tùy mức độ cạnh tranh của từ khóa và để được lên top Google thì website cần:

– Thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google.

– Website phải là các web Responsive, hiển thị chuẩn trên các thiết bị di động (smartphone, laptop, PC, tablet,…).

– Các bài viết trên website là độc nhất, không copy từ nguồn khác.

>>> SEO là gì và 5 lợi ích SEO bạn nên biết

3. Lượt click của khách hàng vào website

Dù được xuất hiện đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm Google nhưng quảng cáo Adwords chưa chắc nhận được nhiều click hơn. Do một số khách hàng có xu hướng bỏ qua các kết quả có chứa quảng cáo.

Ngoài ra, quảng cáo Google Adwords có thể gặp các click ảo từ đối thủ cạnh tranh làm tốn chi phí, tụt vị trí top từ khóa. 

Trong khi đó, SEO là kết quả tự nhiên, được người dùng đánh giá tốt và chiếm ưu thế về độ tin cậy cao, có lượt click tiềm năng hơn.

4. Về chi phí 

Với quảng cáo Google Adwords, chỉ tính phí khi có người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Khi còn tiền thì quảng cáo còn hiển thị, hết tiền thì quảng cáo sẽ dừng hiển thị.

Nên chọn SEO hay Google Adwords để quảng bá website?

Chi phí cho Google Adwords và SEO

Còn với SEO, bạn không phải trả phí để website được hiển thị. Khi các từ khóa lên top, bạn sẽ nhận được nhiều click hơn từ các khách hàng tiềm năng. Lượt click càng nhiều thì website của bạn sẽ được Google đánh giá tốt và dễ nằm trên top Google. Bạn chỉ trả mức phí cố định cho dịch vụ SEO, xét về lâu dài thì SEO rẻ hơn nhiều.

Quảng cáo Google Adwords hay SEO sẽ hiệu quả hơn?

Quảng cáo Google Adwords và SEO đều có mục đích chung là dẫn khách hàng về website của bạn. 

Google Adwords có ưu điểm hiển thị nhanh, tiếp cận ngay khách hàng tiềm năng thông qua các từ khóa. Rất phù hợp cho các sản phẩm kinh doanh theo mùa và với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

SEO website và chạy adwords nên đầu tư cái nào trước?

 

Quảng cáo Google Adwords hay SEO hiệu quả hơn?

Còn với SEO bạn cần kiên trì hơn, lợi thế của SEO là độ tin cậy cao, được nhiều khách hàng đánh giá tốt và mang lại hiệu quả lâu dài hơn.

Tuy nhiên, không thể nói giữa SEO và Adwords cái nào hiệu quả hơn mà phải tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Như vậy, nếu muốn hiệu quả lâu dài thì nên chọn SEO, muốn có kết quả nhanh thì chọn Adwords.

Có nên sử dụng cả hai cùng một lúc?

Có nhiều người cho rằng khi SEO tốt, đạt lưu lượng truy cập như mong muốn cho website thì bạn không cần sử dụng quảng cáo Google Adwords nhưng đây là một cách tiếp cận khách hàng sai lầm. Bởi không phải SEO tốt thì thứ hạng vẫn đứng vững trên top Google. SEO sẽ tụt hạng nếu bạn không chú trọng tối ưu SEO. Lúc này bạn sẽ mất lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Chính vì thế, bạn có thể linh động hơn để mang lại hiệu quả cao nhất. Có thể kết hợp cả hai hình thức SEO và Adwords để tiếp cận khách hàng nhiều hơn cho cùng một từ khóa, góp phần thúc đẩy doanh thu tăng nhanh hơn.

>>> 20 cách SEO Onpage hiệu quả năm 2020

Website mới thiết kế nên chọn SEO hay Adwords?

Hầu hết, những website mới thì nhiều người vẫn chạy quảng cáo Adwords trước mà không đầu tư SEO ngay. Vì với SEO thì Google cần thời gian để xem xét và đánh giá điểm chất lượng của website. Đây là một khía cạnh khác về nhận định mà mọi người thường nghĩ.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp thiết kế website không chuẩn SEO ngay lúc đầu, về lâu dài, nội dung chưa đạt chất lượng, không tối ưu,…khiến cho Google đánh giá thấp về website, khó lên top Google.

Ưu Và Nhược Điểm Quảng Cáo Google Adwords Và SEO

Nên chọn SEO hay Google Adwords

Về sau, khi bạn quyết định làm SEO, cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để sửa chữa lại website cho chuẩn SEO, chờ Google cập nhật lại thông tin mới, cải thiện điểm chất lượng cho website,…làm mất nhiều thời gian hơn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên thiết kế website chuẩn SEO trước để website thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google, mọi thứ đều được tối ưu ngay từ đầu thì thứ hạng của website sẽ tăng nhanh hơn rất nhiều và khi đó bạn có thể chạy quảng cáo Adwords để tiếp cận, thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Google AdWords và SEO: Lựa chọn nào tốt nhất cho chiến dịch Marketing

Kết hợp cả 2 hình thức

Như vậy, bạn vừa có được website chuẩn SEO ngay từ đầu, vừa có thể chạy quảng cáo song song để tối đa hóa doanh thu. Và ưu thế là khi bạn không chi tiền cho Adwords nữa thì website của bạn đã đạt 1 vị trí nhất định trên kết quả tìm kiếm Google, lúc này bạn chỉ cần tối ưu website để duy trì thứ hạng là được và có thể chạy quảng cáo bất cứ lúc nào bạn muốn để mang lại hiệu quả bán hàng tốt hơn.

Chạy quảng cáo trên Facebook tốt hơn cùng YAA MEDIA!!!

Hiện tại, YAA MEDIA đang muốn giúp đỡ những bạn mới đang tìm hiểu về chạy quảng cáo trên Facebook.

Vì vậy,YAA đã quyết định thành lập YAA MEDIA – Một một công ty kinh doanh chuyên về lĩnh vực DIGITAL MARKETING với kinh nghiệm nhiều năm trong việc quản lý và chạy quảng cáo cho các kênh lớn từ GOOGLE, CỐC CỐC, FACEBOOK cho đến việc quản trị hiệu quả cho kênh YOUTUBE.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x